นครราชสีมาลุยปรับสนามเตรียมพร้อมรับกีฬานร. "ย่าโมเกมส์"

นครราชสีมาลุยปรับสนามเตรียมพร้อมรับกีฬานร. "ย่าโมเกมส์"

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2559 ณ โรงแรมโคราชโฮเต็ล จ.นครราชสีมา นายอักษร แสนใหม่ ผู้อำนวยการสำนักการกีฬา กรมพลศึกษา ร่วมประชุมสำรวจสนามแข่งขันและฝึกซ้อม และประชุมเตรียมการจัดการกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 "ย่าโมเกมส์" โดยมี นายมนตรี ปิยากูล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ผู้แทนกรมพลศึกษา ผู้แทนจากสมาคมกีฬาและชมรมกีฬาแต่ละประเภท เข้าร่วมประชุม

ความคืบหน้าการเตรียมการจัดการกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 "ย่าโมเกมส์" กรมพลศึกษาพร้อมด้วยคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ผู้แทนกรมพลศึกษา ผู้แทนจากสมาคมกีฬาและชมรมกีฬาทั้ง 35 ชนิดกีฬา ได้ร่วมสำรวจสนามแข่งขันและฝึกซ้อม ซึ่งโดยภาพรวมทางเจ้าภาพได้มีการปรับปรุงและเตรียมการทั้งสนามและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อให้พร้อมใช้แข่งขันที่จะเริ่มขึ้นในอีกประมาณ 1 เดือนข้างหน้า

ในขณะเดียวกัน ในบางสนามยังมีส่วนที่ยังต้องซ่อมแซมและปรับปรุงเพิ่มเติม เช่น สนามกรีฑา ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ยังต้องปรับพื้นสนามและทำเส้นแบ่งเขตในประเภทลู่ รวมถึงปรับปรุงพื้นทรายสำหรับใช้แข่งขันในประเภทลาน นอกจากนี้ยังมีที่ MCC Hall ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา ซึ่งแบ่งพื้นที่แข่งขัน 3 ชนิดกีฬา คือ คาราเต้-โด, เทควันโด และลีลาศ มีอุปสรรคในด้านเครื่องเสียงที่ใช้ในการแข่งขันลีลาศที่จะมีผลกระทบต่อ 2 ชนิดกีฬาที่สนามอยู่ติดกัน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แก้ปัญหาโดยการจัดหาเครื่องเสียงเฉพาะสนามเพื่อไม่ให้รบกวนสนามอื่น

นายอักษร แสนใหม่ ผู้อำนวยการสำนักการกีฬา กรมพลศึกษา ได้เน้นย้ำว่า กรมพลศึกษา มีความเชื่อมั่นในศักยภาพและความพร้อมในด้านต่างๆ ของจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจากการที่ได้มาร่วมสำรวจสนามในครั้งนี้เห็นได้ถึงความพร้อมของสนามแข่งขัน ซึ่งบางสนามถือว่าเสร็จสมบูรณ์พร้อมแข่งขัน มีเพียงบางสนามเท่านั้นที่ยังไม่สมบูรณ์ แต่เชื่อมั่นว่าระยะเวลาที่เหลืออีกประมาณ 1 เดือนก่อนการแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้น ทุกสนามจะเสร็จพร้อมใช้งานอย่างแน่นอน

สำหรับการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 "ย่าโมเกมส์" จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-31 มกราคม 2560 ณ จังหวัดนครราชสีมา จัดการแข่งขันกีฬา 35 ชนิด คือ กรีฑา, กอล์ฟ, คาราเต้-โด, จักรยาน, เซปักตะกร้อ, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, เนตบอล, บาสเกตบอล, แบดมินตัน, เปตอง, ฟุตซอล, ฟุตบอล, มวยไทยสมัครเล่น, มวยปล้ำ, มวยสากลสมัครเล่น, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยิมนาสติกลีลา, ยิมนาสติกศิลป์, ยูโด, รักบี้ฟุตบอล, ลีลาศ, วอลเลย์บอล, วอลเลย์บอลชายหาด, ว่ายน้ำ, วูซู, วู้ดบอล, สนุกเกอร์, หมากล้อม, ฮอกกี้, แฮนด์บอล, แฮนด์บอลชายหาด และปันจักสีลัต และ 6 กีฬาสาธิต คือ เครื่องบินบังคับวิทยุ, เชียร์ลีดดิ้ง, กระบี่กระบอง, คริกเก็ต, สแต็ค และปีนหน้าผา

What's this about?

กรมพลศึกษา Department of Physical Education กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สนามกีฬาแห่งชาติ ถ.พระราม 1 กรุงเทพฯ 10330